Quận 10 phát cảnh báo về thủ đoạn mới lừa đảo chiếm đoạt tài sản học sinh

Th6 17

Ông Bùi Thế Hải, Phó Chủ tịch UBND Q.10, TP.HCM thông tin, trên địa bàn quận vừa ghi nhận sự việc một học sinh lớp 5 vừa ra khỏi cổng trường, bị người lạ dụ lấy nữ trang và điện thoại.

Thông báo được UBND phường 2, Q.10 phát đi ngay sau sự việc một học sinh lớp 5 trên địa bàn phường vừa rời cổng trường bị người lạ dụ dỗ lấy đồ đạc, tư trang cá nhân

UBND quận đã có những cảnh báo, lưu ý đến trường học, các phường và người dân về việc đảm bảo an toàn cho học sinh trước thủ đoạn lừa đảo mới, tiếp cận học sinh.

Cụ thể, ông Bùi Thế Hải cho biết, sự việc xảy ra vào chiều ngày 9-6. Sau khi tan học, một học sinh lớp 5 Trường TH Trương Định (Q.10) sau khi rời cổng trường thì gặp một người phụ nữ tự xưng là hiệu phó một trường khác đề nghị học sinh lên xe chở đến gặp giáo viên chủ nhiệm để trao đổi về việc học… Sau đó, người phụ nữ dừng xe, yêu cầu học sinh ngồi viết những thứ mang theo. Khi học sinh này đang viết thì người phụ nữ lạ mặt lục cặp lấy các các đồ dùng có giá trị và nữ trang học sinh đeo trên người.

Lấy đồ xong thì người phụ nữ chở học sinh đến trường tiểu học khác và nói học sinh vào gặp giáo viên. Khi đó giáo viên ở trường này mới phát hiện ra và liên hệ với trường nơi học sinh học để liên hệ với phụ huynh.

“Hiện sự việc đang được cơ quan công an xử lý. Từ sự việc trên, UBND quận đã lưu ý các nhà trường trên địa bàn quận cần phối hợp để tăng cường an ninh trật tự tại cổng trường. Yêu cầu các nhà trường cần lưu ý đến việc đưa đón con em của phụ huynh học sinh. Đồng thời nhắc nhở phụ huynh học sinh không cho con em sử dụng và mang theo đồ dùng, vật dụng có giá trị đến trường. Đặc biệt trong các buổi học cần tăng cường hướng dẫn học sinh kỹ năng bảo vệ bản thân, xử trí khi gặp người lạ dụ dỗ…”, Phó Chủ tịch UBND Q.10 Bùi Thế Hải chia sẻ.

Lãnh đạo UBND Q.10 cho biết thêm quận cũng thông báo đến các phường để thông tin, lưu ý nhắc nhở người dân về việc đưa đón con đi học, về học đúng giờ. Hướng dẫn con các kỹ năng cần thiết khi gặp người lạ, tự đi học…


Nguồn Báo Giáo dục TP.HCM ngày 15.6.2022